Mua bán công việc > Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

I. 100k.banthatnhanh.com

 1. 100k.banthatnhanh.com là gì?  là cộng đồng mua bán dịch vụ trực tuyến kết nối người mua và người bán những dịch vụ và sản phẩm (đơn hàng) Tại 100k.banthatnhanh.com bạn có thể mua (đặt hàng) những dịch vụ và sản phẩm chất lượng cao mà chính bạn cảm thấy khó khăn vì không có kĩ năng phù hợp hoặc thời gian để thực hiện, với những mức giá rẻ bất ngờ
 2. 100k.banthatnhanh.com sẽ tính mức phí trung gian là bao nhiêu? 100k.banthatnhanh.com sẽ tính một mức phí cố định là 5% doanh thu của mỗi giao dịch thành công. Nguồn thu này sẽ giúp 100k.banthatnhanh.com có thể duy trì và phát triển hệ thống và chi trả phí giao dịch cho các đối tác thanh toán là Ngân Lượng và tài khoản khác. Mức phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

II. NGƯỜI BÁN

 1. Người bán là ai? Người bán là người cung cấp những đơn hàng thông qua việc tạo ra các đơn hàng này và được hệ thống hiển thị trên 100k.banthatnhanh.com
 2. Người bán có thể làm gì? Người bán có thể tạo đơn hàng, từ chối, chấp nhận đơn đặt hàng, hoàn tất việc giao hàng, hoặc hủy một đơn đặt hàng. Tuy nhiên, việc hủy đơn phương một đơn đặt hàng đã chấp nhận sẽ ảnh hưởng đến uy tín của người bán.
 3. Người bán nhận được bao nhiêu sau mỗi giao dịch thành công? Người bán sẽ nhận được 95% từ doanh thu của một giao dịch thành công. Đây là mức ưu đãi để khuyến khích người bán cung cấp những dịch vụ chất lượng cao và nâng cao uy tín cá nhân. Khoản thu này có thể thay đổi theo từng thời điểm.
 4. Người bán có thể tạo không giới hạn số lượng các đơn hàng và bán nhiều lần một đơn hàng hay không? Có.

III. NGƯỜI MUA

 1. Người mua là ai? Người mua là người đặt hàng (mua hàng) các đơn hàng thông qua việc thao tác trên các lệnh “Mua hàng ” trên hệ thống và thanh toán tiền cho 100k.banthatnhanh.com
 2. Người mua có thể làm gì? Người mua có thể tạo “Đề xuất” (gợi ý) để người bán liên hệ và giới thiệu đơn hàng. Người mua cũng có thể chấp nhận bàn giao, xác nhận đã hoàn thành, hoặc đơn phương hủy một đơn đặt hàng đã xác nhận. Tuy nhiên, việc hủy đơn phương một đơn đặt hàng cũng ảnh hưởng tới uy tín của người mua khiến người bán khác “cẩn thận” hơn.
 3. Người mua sẽ thực hiện việc đặt hàng như nào? Người mua sẽ chọn đơn hàng mong muốn, sau đó nhấn vào nút “Mua hàng” để thanh toán theo mức giá ghi trên đơn hàng cho mỗi đơn hàng vào tài khoản của 100k.banthatnhanh.com. Khi nhận được thông báo từ hệ thống người bán sẽ tiến hành công việc được yêu cầu.
 4. Một đơn hàng có thể được bán nhiều lần hay không? Người mua có thể thanh toán nhiều lần cho một đơn hàng nếu cả người mua và người bán đồng ý trên cơ sở tự nguyện.

IV. ĐƠN HÀNG & ĐƠN ĐẶT HÀNG

 1. Đơn hàng là gì? Đơn hàng là tên gọi chính thức của dịch vụ hay sản phẩm mà người bán cung cấp với các mức giá cơ sở cố định.
 2. Đơn đặt hàng là gì? Đơn đặt hàng là đơn hàng đã được người mua đặt hàng (mua) và thanh toán cho 100k.banthatnhanh.com để người bán có thể tiếp nhận yêu cầu công việc và hoàn thiện đơn đặt hàng.
 3. Giao hàng là gì? Giao hàng là việc chuyển giao công việc đã hoàn thành từ người bán sang người mua.
 4. Thời hạn giao hàng là gì? Thời hạn giao hàng là số ngày mà người bán cam kết trong mô tả đơn hàng đã tạo.
 5. Hủy đơn đặt hàng là gì? Khi một trong hai bên Mua và Bán không hài lòng với kết quả công việc so với mong muốn ban đầu thì có thể bất cứ lúc nào hủy đơn đặt hàng.
 6. Hủy đơn đặt hàng có tác động như thế nào? Trong trường hợp hai bên đồng ý và thực hiện việc hủy song phương thì không có tác động xấu nào lên uy tín của cả người mua và người bán. Nếu một trong hai bên tiến hành hủy đơn phương hoặc không phản hồi với yêu cầu hủy song phương thì uy tín của bên đó sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Nếu trong thời gian giao hàng mà người bán không thực hiện việc giao hàng thì uy tín của người bán sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.
 7. Người mua sẽ nhận được gì trong trường hợp giao dịch bị hủy? Trong trường hợp hủy đơn hàng vì bất cứ lý do gì và từ phía nào (người bán, người mua, nhà quản trị…) hệ thống 100k.banthatnhanh.com sẽ trả lại người mua đúng số tiền đã thanh toán cho đơn hàng của họ vào trong tài khoản mua của người mua trên 100k.banthatnhanh.com và số tiền này chỉ dùng để thực hiện các giao dịch khác mà không được phép rút ra.

V. THANH TOÁN & RÚT TIỀN

 1. Người mua sẽ thanh toán cho người bán như thế nào? Người mua sẽ thanh toán cho người bán thông qua hệ thống thanh toán đảm bảo duy nhất trên 100k.banthatnhanh.com. Hệ thống thanh toán này đã được tích hợp với hai phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất Việt Nam hiện nay là Ngân Lượng và Paypal.
 2. Người bán và người mua phải có tài khoản Ngân Lượng để thực hiện việc thanh toán? Đúng. Việc đăng ký tài khoản cổng thanh toán này rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí tại đây. Khi bạn có tài khoản Ngân Lượng và Bảo Kim bạn có thể thanh toán hầu hết các dịch vụ trực tuyến tại Việt Nam.
 3. Người mua phải thanh toán trước khi người bán xác nhận, thực hiện đơn đặt hàng, và giao hàng? Đúng.
 4. Làm thế nào để người mua đảm bảo là người bán sẽ giao hàng như đã cam kết và không mất tiền “oan”? Tiền của người mua sẽ được thanh toán đặt cọc vào tài khoản của 100k.banthatnhanh.com. Sau khi người bán thực hiện việc giao hàng trong thời gian giao hàng, người mua có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng giao hàng trước khi chấp nhận việc giao hàng. Nếu sau thời hạn giao hàng 3 ngày mà người mua không phản hồi thì việc giao hàng sẽ tự động được coi là chấp nhận và giao dịch được đánh dấu là thành công. Khi một giao dịch được thực hiện thành công, tài khoản rút tiền của người bán sẽ được ghi có 90% giá trị đơn hàng đã hoàn thành.
 5. Làm thế nào để người bán đảm bảo người mua đã thanh toán trước khi xác nhận và tiến hành công việc? Sau khi người mua thực hiện việc thanh toán vào tài khoản của 100k thông qua hệ thống thanh toán của 100k, hệ thống sẽ gửi email xác nhận cho người bán để người bán có thể tiến hành liên lạc với người mua và thực hiện công việc.
 6. Tài khoản rút tiền là gì? Tài khoản rút tiền là tài khoản của người bán để ghi nhận doanh thu từ các giao dịch thực hiện thành công.
 7. Người bán có thể rút tiền ngay sau khi giao dịch hoàn tất và có số dư trong tài khoản rút tiền? Không. 100k.banthatnhanh.com sẽ tạm giữ doanh thu của người bán trong vòng 7 ngày để xác nhận tính hợp pháp của giao dịch trước khi người bán có thể rút số dư về tài khoản của mình tại Ngân Lượng.
 8. Số dư tối thiểu trong tài khoản rút tiền là bao nhiêu để người bán có thể tiến hành yêu cầu rút tiền? 100.000 vnđ.
 9. Tại sao bạn phải thanh toán thông quan hệ thống thanh toán 100k.banthatnhanh.com cung cấp? Khi sử dụng hệ thống thanh toán của 100k.banthatnhanh.com giao dịch của bạn luôn được đảm bảo thành công trong những trường hợp không tranh chấp. Trong những trường hợp có tranh chấp chúng tôi sẽ hỗ trợ để 2 bên thỏa thuận xúc tiến việc cố gắng hoàn thành đơn đặt hàng hoặc hủy đơn đặt hàng một cách hợp lệ. Khi đó tiền sẽ được trả lại tài khoản của người mua để thực hiện các giao dịch khác.

VI. KHÁC

 1. Uy tín là gì? Uy tín là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hệ thống 100k.banthatnhanh.com. Uy tín dùng để giúp người dùng đánh giá về tính chính trực, chất lượng công việc, hoặc mực độ thực hiện những cam kết thời gian của cả người mua lẫn người bán.
 2. Điều gì ảnh hưởng tới uy tín? Việc hủy đơn phương, không phản hồi, giao hàng chậm… và các biểu hiện tiêu cực khác sẽ bị hệ thống và đội ngũ hỗ trợ khách hàng của 100k.banthatnhanh.com trừ điểm uy tín của người dùng nói chung.
 3. Làm thế nào để nâng cao uy tín? Thực hiện giao dịch thành công bằng việc mua, bán, giao hàng đảm bảo chất lượng và tiến độ dựa trên nguyên tắc Tôn trọng, Lịch sự, Công bằng, và Chính trực sẽ giúp người dùng ghi điểm uy tín. Cả người mua và người bán luôn nên cùng nhau phân xử để hoàn thành đơn đặt hàng hoặc hoàn tất việc hủy song phương để không bị ảnh hưởng đến uy tín.